เสื้อสูท 4 สไตล์ที่ผู้ชายควรมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้

Posted by

“สูทที่สั่งตัดคือเสื้อเกราะของอัศวินสมัยใหม่”

กล่าวโดย Harry Hart จากภาพยนตร์เรื่อง Kingsman The Secret Service ถึงเราไม่ต้องออกไปบู๊แบบในหนัง สูทที่ใช่ก็ถือเป็นอาวุธประจำกายผู้ทุกคนใช้สร้างความมั่นใจและสร้างความประทับใจให้คนอื่นๆ เราจึงมาแนะนำสูท 4 แบบที่ผู้ชายทุกคนควรมีติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้

1. สูทสีน้ำเงินเข้ม / เทาเข้ม

สูทสองทั้งสีนี้ เป็น the must ของวงการสูท ใส่แล้วเรียบหรูดูดีออกงานได้แทบทุกที่ และเข้ากันได้ดีกับเสื้อเชิ้ตและเนคไทได้หลากหลายสี จะใส่แบบสองชิ้นก็ดี หรือจะเป็นสามชิ้นให้ดู formal ขึ้นก็ยังได้ แนะนำให้มีติดตู้ไว้ทั้งสองสีเลย

2. สูทแบบมีลาย

ให้ลายของผ้าบนเสื้อสูทบ่งบอก Character ของผู้สวมใส่ ไม่ว่าจะเป็นแบบ plaid (ลายตาราง) หรือ Pinstriped (ลายทาง) ทำให้คุณดูโดดเด่นกว่าใครในวงสังคม

3. สูทแบบซัมเมอร์

ในช่วงหน้าร้อน จะให้ใส่สูทผ้าวูลก็อาจจะหนาเกินไป โดยเฉพาะเวลาอยู่กลางแจ้ง สูทที่ทำจากผ้าฝ้ายและผ้าลินิน จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สูทเหล่านี้จะมีเฉดสีที่อ่อนกว่า สียอดนิยมคือสีกากีและฟ้าอ่อน ดู Casual ขึ้น แต่ก็คงความสมาร์ทไว้เช่นเดิม

4. ทักซิโด

เป็นสูทสำหรับงานทางการ ที่ใส่กับหูกระต่าย เช่น งานกาลาดินเนอร์หรืองานแต่งงาน ทักซิโดอาจจะใส่ไม่บ่อย แต่ในวันสำคัญ ไม่ว่าใครก็อยากดูดีที่สุด นี่คือเหตุผลที่ทักซิโดเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ไม่ควรพลาด

นี่คือสูททั้ง 4 แบบที่อยากให้ทุกคนมีไว้ติดตู้ และนอกจากจะเลือกสูทให้เข้ากับงาน เนื้อผ้า การตัดเย็บ และ Body Fit ก็สำคัญไม่แพ้กัน เช่น ควรใช้ผ้าใยสังเคราะห์ให้น้อยที่สุด และสั่งตัดให้พอดีกับรูปร่าง เพราะสูทที่ใช่จะทำให้คุณมั่นใจในโมเมนต์พิเศษของชีวิต


ที่มา

http://www.businessinsider.com/essential-mens-suit-types-2017/#the-tuxedodinner-suit-5

https://men.kapook.com/view132186.html

<<Back to Home

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s